banner-2
slide-1
silde-2
slide-4
tin0tuc-bien-tan-1
Posted by: admin Category: Tin Mới, Tin tức Comments: 0 Post Date: Tháng Sáu 25, 2019

Những ưu điểm của công nghệ inverter (Biến Tần)

Inverter còn được gọi là biến tần – công nghệ tiên tiến được nhiều hãng điện tử sử dụng giúp hạn chế tối đa hao phí năng lượng trong các thiết bị gia dụng.

Trước đây, các thiết bị gia dụng hầu hết đều không sử dụng inverter, nên thường gây tiêu tốn điện năng cho người sử dụng. Từ khi công nghệ inverter ra đời, các thiết bị gia dụng áp dụng công nghệ này tiêu tốn năng lượng ít hơn và giúp máy chạy ổn định hơn. Do đó, chi phí tiền điện của người dùng cũng giảm đi trong khi máy vận hành êm ái hơn rất nhiều.

tin0tuc-bien-tan-1

Công nghệ interver hoạt động dựa trên nguyên tắc kiểm soát tần số dao dộng thông qua bộ biến tần. Biến tần là thiết bị đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này sang một dòng số khác có thể điều chỉnh được.

Để dễ hình dung, động cơ non-inverter (động cơ on/off) thường hoạt động giống một chiếc ôtô chạy trong thành phố, phải liên tục dừng và khởi động lại tại mỗi điểm dừng, vì vậy sẽ tiêu hao điện năng.

Trong khi đó, inverter hoạt động như một chiếc ôtô chạy liên tục trên cao tốc và có thể tự tăng giảm tốc độ mà không cần phải dừng đột ngột. Vì vậy, sẽ tiết kiệm xăng hơn cũng như tốt cho máy hơn.

Tối ưu hóa khả năng tiết kiệm điện cũng như tăng hiệu năng sử dụng của thiết bị là lý do khiến hầu hết nhà sản xuất đồ gia dụng điện tử uy tín hàng đầu đều có xu hướng đầu tư cho công nghệ inverter. Tiên phong phổ cập công nghệ này, LG đã ứng dụng inverter cho toàn bộ các dòng sản phẩm điện tử gia dụng như: điều hòa, máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng, máy hút bụi…

Riêng với máy giặt, đây là năm LG đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ inverter cho 100% các dòng máy của hãng. Đáng chú ý là sự ra đời của dòng máy giặt lồng đứng Smart Inverter.

Điểm đột phá của Smart Inverter là sự kết hợp của động cơ nam châm vĩnh cửu không chổi than và lớp vỏ BMC chắc chắn bọc xung quanh. Cải tiến động cơ giúp máy giặt lồng đứng Smart Inverter có khả năng điều khiển điện năng tiêu thụ ở mức tối ưu nhất để phù hợp với công suất yêu cầu. Theo kết quả kiểm tra của VDE, Smart Inverter chỉ tiêu thụ 67 Wh cho một lần giặt, tiết kiệm tới 36% điện năng so với máy giặt lồng đứng thông thường.

Lớp vỏ BMC bao quanh động cơ cũng giúp ngăn chặn sự xâm nhập của bụi, côn trùng và độ ẩm, hạn chế tối đa tình trạng máy bị hoen rỉ. Động cơ LG Smart Inverter được giữ cố định trong lớp vỏ bảo vệ nên vận hành ổn định và êm ái hơn. Tiếng ồn khi động cơ hoạt động được cách âm bên trong lớp vỏ chỉ 45 db – tương đương âm thanh trong thư viện.

Giang Hoàng Nhơn

Share this post


0909 664 780